QUẢNG NINH KHÔNG CHỈ CÓ MỖI VỊNH HẠ LONG MÀ CÒN CÓ VÔ VÀN ĐIỂM DU LỊCH CỰC HẤP DẪN

Cho đến bây giờ, Quảng Ninh vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu du lịch trong nước và quốc tế.

1. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2 với gần 2.000 đảo, trong đó khu di sản thế giới được UNESCO công nhận có có giá trị đặc biệt về văn hoá, thẩm mĩ, địa chất, sinh học và kinh tế.
Vịnh Hạ Long còn có nhiều đảo đất, hang động, bãi tắm, nhiều cảnh quan đẹp rất thuận lợi cho du khách trải nghiệm.
Vịnh Hạ Long được biết đến với hệ thống hang động hấp dẫn nhất là Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung.

2. Núi Yên Tử

Núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vốn là là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử
Yên Tử trở thành trung tâm Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam, đó là dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông .
Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân Sơn. Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) là khoảng 6.000m với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi…

3. Đảo Tuần Châu

Khu du lịch đảo Tuần Châu cách trung tâm thành Phố Hạ Long khoảng 2km. Khu du lịch đảo Tuần Châu có diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối đảo với đất liền.
Bãi tắm Tuần Châu với thảm cát trải dài 2km sẽ làm cho du khách thoải mái vùng vẫy giữa làn sóng biển trong xanh.

4. Đảo Cô Tô

Trong chuyến du lịch Quảng Ninh, bạn có thể dành thêm 1 – 2 ngày để khám phá hòn đảo Cô Tô.
Ngoài tắm biển, du khách còn có thể tham quan rừng tự nhiên, hải đăng, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên.

5. Quần đảo Vân Đồn

Huyện Vân Đồn là huyện đảo miền núi thuộc tỉnh Quảng Ninh với gần 600 đảo lớn nhỏ. Trong đó đảo lớn nhất là Đảo Cái Bầu. Vân Đồn sở hữu nhiều danh lắm thắng cảnh nổi tiếng được nhiểu du khách lựa chọn.
Ngoài ra, đến với Vân Đồn, du khách cũng không thể bỏ qua hệ thống hang động kỳ ảo, quyến rũ. Vân Đồn còn hút hồn du khách bởi nhiều điểm tham quan rêu phong có ý nghĩa văn hoá lịch sử của địa phương như chùa Cái Bầu.

Đảo Quan Lạn là một trong 5 xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Đảo Quan Lạn không nhộn nhịp, tấp nập khách du lịch, các bãi tắm hầu như còn rất hoang sơ và chưa được khai phá hết.
Các bãi biển còn giữ được nét hoang sơ, môi trường sinh thái vẫn chưa bị ô nhiễm vì khai thác du lịch quá mức. Cuộc sống của người dân trên đảo cũng hiền hoà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 18 61 61